sua tu lanh quan go vap

Nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị nóng hai bên, cách khắc phục

Khi tủ lạnh bị nóng hai bên là dấu hiệu thiết bị đang gặp phải hư hỏng cần phải được xử lý. Có rất nhiều ngyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị nóng hai bên. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ để biết được lý do chính xác và gọi thợ kỷ thuật có tay nghề tới kiểm tra, sửa chữa cho chiếc tủ gia đình mình. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp chia sẽ kinh nghiệm đến quý bạn đọc bài viết nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị nóng hai bên và cách khắc phục. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-7

Tại sao tủ lạnh bị nóng hai bên

+ Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

+ Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Cách khắc phục tủ lạnh bị nóng hai bên

+ Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

+ Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

+ Đặt tủ lạnh vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

+ Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác.

Trường hợp quý khách sau khi tham khảo qua bài viết vẫn không có cách khắc phục vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và tới tận nhà sửa chữa một cách nhanh chóng. Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012