sua tu lanh quan go vap

Mẹo khắc phục tủ lạnh bị rung lắc khi hoạt động

Ngày nay với nhu cầu cuộc sống con người ngày càng tăng cao thì việc sử dụng tủ lạnh trong mỗi gia đình là điều rất cần thiết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng xảy ra như tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh bị kêu, tủ lạnh bị rung…Vậy nguyên nhân do đâu tủ lại bị như vậy và cách khắc phục như thê nào. Hôm nay dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp xin chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết mẹo khắc phục tủ lạnh bị rung lắc khi không hoạt động. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-51

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rung

+ Tủ lạnh rung và kêu to do cách lắp đặt không đúng

Việc lắp đặt không đúng có thể là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh rung và kêu to trong quá trình hoạt động. Tủ lạnh kê không cân bằng khiến trong quá trình hoạt động và rung, chân không cân bằng sẽ chạm nhẹ vào mặt đất, gây ra những tiếng kêu ro ro hoặc rung mạnh. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại tất cả các chân của tủ lạnh để đảm bảo nó không bị rung trong quá trình hoạt động.

Do đặt quá nhiều thứ trên bề mặt nóc tủ lạnh. Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

+ Tủ lạnh bị rung và kêu lớn do lỗi bên trong tủ lạnh

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Tiếng ồn do máy nén bị hư. Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

Rơ-le xả đá hư. Tủ lạnh kêu hoặc rung to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá. Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Ghim lốc máy bị tuột. Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

+ Tủ lạnh rung và kêu to do bản chất của tủ lạnh

Do dung tích tủ lạnh lớn. Trước đây bạn dụng một tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn và bạn mua một tủ lạnh có dung tích lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu chứa thực phẩm của gia đình mình. Nhưng bạn nhận thấy rằng chiếc tủ lạnh này quá ồn và nghĩ rằng tủ lạnh này có vấn đề? Đây là một hiện tượng khá thông thường, vì các tủ lạnh dung tích lớn, có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu giữ lạnh của mình, vì thế, thông thường gây ra tiếng ồn lớn hơn những tủ lạnh nhỏ hơn.Chính vì thế, bạn không cần lo lắng, vì đây là bản chất của những dòng tủ lạnh có công suất lớn.

Tủ lạnh không đóng tuyết thường kêu và rung trong quá trình tự xả tuyết. Các tủ lạnh không đóng tuyết thường có cơ chế tự xả băng đống, khi đó, rơ le thực hiện xả băng và gây ra hiện tượng kêu lạch cạch.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách khắc phục triệt để cho thiết bị của mình. Trường hợp nếu cần hỗ trợ hay có vấn đề gì thắc mắc vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi. Không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012