sua tu lanh quan go vap

Quạt gió tủ lạnh không chạy phải làm sao đây

Ngày nay thiết bị tủ lạnh trở thành thiết bị gia dụng rất gần gũi quan trọng đối với mỗi gia đình không riêng gì trong nước mà đến ngay ngoài nước cũng sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng không còn nghe thấy âm thanh tiếng quạt quay phát ra từ tủ nữa. kéo theo đó tủ hoạt động không được bình thường. Tình trạng này kéo dài khiến bạn lo lắng không biết nguyên nhân từ đâu và cách sửa như thế nào. Nắm được tâm lý người tiêu dùng các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp đã trả lời những câu hỏi từ quý khách cũng như các bạn đọc qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Tủ lạnh bị đóng tuyết sửa như thế nào đây?

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-13

Kiểm tra và thay thế quạt gió tủ lạnh đơn giản tại nhà

Quá trình thay quạt gió tủ lạnh bao gồm 7 bước cơ bản

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân

+ Quan sát động cơ của tủ lạnh để tìm hiểu bản chất của vấn đề. Nếu những thiết bị bật tắt liên tục hoặc một âm thanh chói tai phát ra từ phía sau của tủ lạnh thì điều này có nghĩa là quạt gió của bạn đang gặp vấn đề.

Bước 2: Tiến hành rút phích cắm điện của tủ lạnh

+ Để tủ ngưng hoạt động điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tủ bị hỏng. Sử dụng một tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển ở phía sau của tủ lạnh. Nhận biết máy nén là thiết bị có kích cỡ như một quả bóng đá nằm ở bên trong. Bên cạnh đó là những chiếc quạt ly tâm.

Bước 3: Kiểm tra những chiếc bu lông

+ Kiểm tra xem chiếc bu lông được sử dụng để gắn quạt với động cơ nhằm đảm bảo quạt gió được gắn với động cơ một cách chắc chắn và an toàn. Nếu thấy bất kỳ chiếc bu lông nào lỏng thì đó có thể là lý do gây ra trục trặc cho thiết bị của bạn. Hãy siết chặt bất kì chiếc bu lông nào bị lỏng với một chiếc cờ lê phù hợp với bu lông đó.

Bước 4: Kiểm tra hệ thông dây điện

+ Tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện chạy từ động cơ tới quạt sử dụng cho máy nén. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của bạn có bị sờn hoặc bị hỏng hay không. Kiểm tra thiết bị tại những nơi đầu và cuối của đường dây để kiểm tra xem liệu chúng có bị ăn mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu vấn đề nằm ở đường dây điện, bạn cần thay thế và lắp lại quạt gió.

Bước 5: Rút phích cắm của dây điện ra

tu-lanh-14

+ Thực hiện rút phích cắm dây điện ra nối với máy nén và tiến hành tháo những bu lông được sử dụng để gắn quạt vào động cơ.

Bước 6: Tiến hành tháo quạt và lắp quạt mới vào vị trí ban đầu

+ Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết. Sau bước này, bạn tiếp tục kiểm tra bằng việc cắm điện cho tủ lạnh hoạt động. Nếu tủ hoạt động tốt, bạn sẽ có thể tiếp tục “khuân đồ về” và “chất cho đầy tủ”. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động thì việc này là do bảng điều khiển.

Bước 7: Thay thế bảng điều khiển phía sau tủ lạnh

+ Tiến hành thay thế bảng điều khiển phía sau tủ lạnh nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động. Và cuối cùng, nếu tất cả những cách trên không hiệu quả, thì bạn nên gọi một thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Liên hệ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nhất

+ Bài viết trên bao gồm toàn bộ 7 bước cơ bản. Nếu qua bài viết này quý khách vẫn không thể nào áp dụng cho thiết bị của mình vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty. Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo giải đáp những thắc mắc không hiểu từ phía khách hàng. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012