sua tu lanh quan go vap

Tủ lạnh đóng tuyết và không đóng tuyết khác nhau điểm nào?

Hiện tại trên thị trường đang bày bán với nhiều loại thương hiệu tủ lạnh khác nhau nhưng nổi bật chỉ cho sản xuất ra hai loại tủ lạnh cơ bản tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Trong đó Tủ lạnh không đóng tuyết sử dụng cơ chế làm lạnh bằng quạt, còn tủ lạnh đóng tuyết sử dụng cơ chế làm lạnh trực tiếp. Vậy đặc điểm và tính năng hoạt động của hai loại tủ này như thế nào. Mời quý bạn đọc cùng các kỷ thuật viên chuyên về sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Lý do làm cho tủ lạnh Toshiba không lạnh

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-20

1. Tìm hiểu về tủ lạnh đóng tuyết

+ Tủ lạnh đóng tuyết (hay tủ Coil), có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm Compressor – hay còn gọi là giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao, Thermosta có tác dụng ngắt mạch cho Compressor khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết. Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh nằm bên ngoài, không có quạt như tủ không đóng tuyết.

+ Đặc điểm của loại tủ này là thường có thiết kế nhỏ gọn (thường dưới 160 lít). Tủ không có quạt và chế độ tự xả đá, do đó mỗi khi xả đá thì phải tắt nguồn điện, đợi đá tan mới làm sạch được. Bên cạnh đó, do không có dây nhiệt làm nóng, tủ Coil sẽ có tình trạng đóng tuyết trên dàn lạnh.

+ Hiện nay, tủ lạnh đóng tuyết ít phổ biến bằng tủ lạnh làm lạnh bằng quạt. Mặc dù vậy, tủ lạnh không đóng tuyết có ưu điểm giá rẻ, ít tốn điện, linh kiện thay thế đơn giản, không tốn kém nên vẫn được các khách sạn hoặc những người ít nhu cầu, có diện tích phòng ở sử dụng.

2. Khám phá về tủ lạnh không đóng tuyết

+ Tủ lạnh không đóng tuyết, hay tủ làm lạnh bằng quạt, là loại tủ phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế một cách hoàn thiện theo cơ chế tự động. Người dùng chỉ cần bỏ thực phẩm vào tủ và lấy ra mà không cần lo lắng tủ bị đóng tuyết, cũng như tủ có mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

+ Có thể thấy, mặc dù tiêu tốn điện nhiều hơn tủ đóng tuyết, song tủ không đóng tuyết giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn, đồng thời giúp người dùng thuận tiện trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần phải lo lắng việc tủ lạnh bị đóng tuyết như khi sử dụng tủ đóng tuyết.

tu-lanh-21

+ Tủ lạnh không đóng tuyết có gắn quạt, giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó, loại tủ này còn có bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt. Cứ 6 tiếng, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng, được cuốn xung quanh các dây làm lạnh, làm tan chảy lớp tuyết bám quanh cuộn dậy. Khi nhiệt độ tăng lên 32 độ C, dây nhiệt sẽ tự ngắt.

Qua bài viết này công ty chúng tôi hi vọng quý bạn đọc có thể lựa chọn cho gia đình mình chiếc tủ lạnh phù hợp. Trong trường hợp nếu có gặp khó khăn hay phân vân trong vấn đề lựa chọn vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên hướng dẫn tận tình. Ngoài ra công ty chuyên về sửa tất cả các hư hỏng trên tủ lạnh do đó khi thiết bị quý gặp gặp sự cố gì vui lòng liên hệ qua tổng đài công ty 028.6670.4444 & 028.2217.5555 nhé.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012