sua tu lanh quan go vap

Vì sao tủ lạnh không chạy cách sửa ra sao

Tủ lạnh đang họa động bình thường như mọi ngày tự nhiên nổi chứng không lạnh làm cho đá tan rã và rơi vào tình trạng không đông. Tình trạng này kéo dài sẽ làm nhanh hư hỏng tủ, tuổi thọ giảm sút và tốn nhiều thời gian cũng như chi phí mà chúng ta phải bỏ ra. Vậy các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào chưa. Bài viết sau đây được chia sẽ bởi các kỷ thuật viên chuyên về sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp sẽ giúp quý bạn đọc tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa khi tủ lạnh không chạy. Mời các bạn cùng tham khảo để có hướng xử lý nhanh chóng, triệt để cho thiết bị của gia đình mình nhé!

Xem thêm: Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá nguyên nhân và cách sửa

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-2

1. Nguyên nhân làm cho tủ lạnh không chạy

Khi tìm hiểu về nguyên nhân tại sao tủ lạnh không chạy các kỷ thuật viên đã nêu ra 3 nguyên nhân chính làm cho tủ lạnh không chạy.

+ Do dây trong “lốc” đã bị om, có thể chạm vòng. Muốn kiểm tra bạn phải dùng cặp dòng đo dòng khi đề và khi chạy. Lưu ý vẫn phải đo trở giữa dây dẫn và vỏ máy. Nếu đã hở ra vỏ thì vứt lốc đi thôi, cho dù vẫn chạy.

+ Do tiếp xúc của “téc mít” với “lốc” không tốt. Từ “lốc” (máy nén) ra có 3 chân nối với bộ này, trong đó có 1 đầu chung, 1 đầu cuộn chạy, 1 đầu cuộn đề. Nếu tiếp xúc không tốt lốc sẽ chạy chập chờn.

+ Do tiếp xúc của relay nhiệt không tốt. Relay này có nhiệm vụ cắt/đóng điện cho tủ theo nhiệt độ trong tủ.

2. Lời khuyên từ các chuyên gia

Nhưng khu vực điện áp không ổn định chúng tôi khuyên bạn nên dùng:

Bộ bảo vệ tủ lạnh có 3 chức năng:

+ Cắt điện vào tủ khi điện lưới quá cao.

+ Cắt điện vào tủ khi điện lưới quá thấp.

+ Tạo trễ cấp điện.

+ Khi điện lưới chập chờn hoặc mất/có đột ngột thì bộ này sẽ cấp điện cho tủ sau 5 đến 7 phút. Điều này giúp cho lốc bền hơn vì không bị khởi động khi lốc đang nóng.

+ Ổn áp bạn nên dùng loại 3KW.

3. Liên hệ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tại TPHCM

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách biết được nguyên nhân tại sao tủ lạnh không chạy và có hướng khắc phục nhanh chóng cho chiếc tủ của mình. Trong trường hợp tủ lạnh gia đình bạn gặp sự cố vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng.

+ Công ty hoạt động trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra. Cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bào sẽ làm hài lòng, thỏa mãn khi khách hàng sử dụng dịch vụ công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012