sua tu lanh quan go vap

Lý do làm cho tủ lạnh Toshiba không lạnh

Tủ lạnh Toshiba đang chạy bình thường tự nhiên không lạnh thì bạn phải làm sao. Bạn tìm kiếm thông tin để tự khắc phục hay gọi dịch vụ sửa chữa. Thực tế khi tìm hiểu về hiện tượng không lạnh trên tủ lạnh Toshiba có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Đối với những lý do đơn giản bạn có thể tự tay khắc phục, trường hợp phức tạp bạn nên gọi thợ kỷ thuật có chuyên môn, rành nghề tới sửa chữa, kiểm tra cho chiếc tủ của mình. Và bài viết sau đây được chia sẽ bởi các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Gò Vấp sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tủ lạnh Toshiba không lạnh.

Xem thêm: Cách sơn tủ lạnh không khác gì tủ mới

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-19

1. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao tủ lạnh Toshiba không lạnh

+ Tủ thường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

+ Tủ lạnh bị yếu gas, thiếu gas cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng không lạnh trên tủ lạnh Toshiba. Trường hợp này bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa tủ lạnh hay các trung tâm bảo hành của nhà phân phối để nạp thêm gas cho chiếc tủ của gia đd9inh mình nhé.

+ Do viền cao su đã quá cũ, bị hở, bào mòn dẫn đến tình trạng cửa không được đóng kín làm cho khí lạnh thoát ra ngoài kéo theo tủ lạnh hoạt động liên tục mà vẫn không đủ độ lạnh. Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn có thể kiểm tra một vài chi tiết như núm vặn rơle nhiệt độ (còn gọi là thermostat).

2. Chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh Toshiba cho phù hợp

+ Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

+ Hầu mết mọi thứ đều có thể làm đông đá, tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, râu tây… Không những vậy thì việc đông đá các thức uống cũng gây bất tiện vô vùng khi bạn muốn uống chúng. Do vậy, bạn nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm.

+ Nhiệt độ cụ thể được thể hiện dưới đây:

Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C.

Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C.

Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.

+ Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

3. Liên hệ sửa tủ lạnh Toshiba hiệu quả nhất

+ Sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn để tìm kiếm thông tin và dịch vụ uy tín tới kiểm tra và khắc phục cho thiết bị của mình. Đã có công ty chúng tôi chuyên về sửa tủ lạnh của tất cả các hãng với thâm niên hoạt động lâu năm trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi, khắc phục triệt để hư hỏng xảy ra trên tủ. Chắc chắn sẽ mang lại những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất đến với quý khách.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá so với thị trường, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Về mặt linh kiện, phụ tùng luôn luôn thay thế chính hãng và có giấy tờ rõ ràng.

+ Nhân viên kỷ thuật tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp, xử lý nhiều sự cố trên tủ lạnh đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012